Mặc dù bọc răng sứ thẩm mỹ có thể giúp bạn tái tạo và cải thiện lại hình dáng, màu sắc, kích thước, chức năng của răng rất hiệu quả. Nhưng, không phải trường hợp và thời điểm nào phương pháp này cũng mang lại kết quả điều trị cao. Vậy, khi nào cần bọc răng sứ?

Răng bị nhiễm màu nặng: Nếu như hàm răng của bạn bị nhiễm màu nặng, phương pháp tẩy trắng không mang lại hiệu quả thì bọc răng sứ chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Lớp men răng cũ sẽ được thay thế bởi lớp sứ mới có màu sắc sáng đẹp như răng tự nhiên.

Răng mọc lệch lạc, hở kẽ: Đối với những trường hợp răng mọc lệch, mọc chen chúc với nhau, khập khểnh, hô, móm, hở kẽ … ở mức độ nhẹ thì bọc răng sứ là giải pháp khắc phục hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Răng bị gãy vỡ – sứt mẻ lớn: Khi răng bị gãy vỡ – sứt mẻ nhiều thì phương pháp hàn trám sẽ không thể thực hiện được, lúc này, bọc răng sứ chính là giải pháp thay thế tốt nhất. Chức năng ăn nhai và hình dáng của răng sẽ được khôi phục như ban đầu.

Bị mất một hoặc nhiều răng: Trong những trường hợp bị mất một hay nhiều răng, bác sĩ sẽ chỉ định làm cầu răng sứ để thay thế cho răng thật đã mất. Phương pháp này sẽ giúp cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Răng bị sâu, viêm tủy, chất tủy: Khi răng bị sâu nặng hoặc bị chết tủy thì mô răng sẽ rất yếu và giòn, dễ nứt vỡ. Lúc này, giải pháp bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ những mô răng thật còn khỏe mạnh, phục hồi lại chức năng ăn nhai và tính thẩm mũ của răng.

Sau khi bọc răng sứ, đừng quên áp dụng các phương pháp chăm sóc răng miệng giúp tăng tuổi thọ của răng sứ. Bạn nên lắng nghe tư vấn từ bác sĩ để có thể chọn loại sứ phù hợp với tình trạng răng cũng như cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ nhé!

Nguồn: Dental Clinic Nụ Cười Duyên